Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản...
Ẩm thực Thái Lan có 4 loại cà ri cơ bản: cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Penang và cà ri Massaman. Cà ri đỏ là phổ biến nhất, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng của khu vực miền Nam và bờ biển. Hãy cùng du lịch Bangkok giá rẻ tìm hiểu những lại cà ri này.
1. Cà ri đỏ
Đây là món cari phổ biến nhất ở Thái Lan, được gọi với cái tên giản dị là cari Đỏ. Điều nổi bât mà du khách có thể cảm nhận được ở món ăn này là nó cực kỳ cay. Khi thưởng thức, bạn có thể thấy được hương vị của nước cốt dừa béo ngậy hoà quyện trong nước sốt và ẩn mình trong các nguyên liệu.
2. Cà ri xanh
Nếu bạn không ăn được cay, cà ri xanh sẽ là lựa chọn phù hợp. Ớt đương nhiên là thành phần không thể thiếu nhưng đã được giảm đi rất nhiều. Ngoài nước cốt dừa, cà ri xanh còn có sự góp mặt của húng quế, rau mùi... cũng như nhiều loại rau gia vị khác.
3. Cà ri Penang
Cà ri Penang rất hay được các gia đình Thái Lan dùng trong bữa cơm tối và dĩ nhiên vì vậy mà cà ri Penang là món ăn rất được ưa chuộng của đất nước này. Cà ri Penang không có quá nhiều gia vị và nó khác những món cà ri khác là có vẻ ngọt đậm đà hơn.
4. Cà ri Massama
Cà ri Massaman được bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Với vị cay đặc trưng của món cà ri và thơm dậy mùi sả chắc chắn sẽ làm nức lòng thực khách trong mùa đông lạnh.
Ẩm thực Thái Lan rất phong phú và đa dạng, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị tạo nên những hương vị riêng cho từng món ăn. Hãy đến với Thái Lan với tour du lịch Thái Lan để có thể nếm thử những món ăn nổi tiếng tại nơi đây.
Nguồn: Tổng hợp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét