Tham gia tour du lịch Thái Lan tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng
và thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Thái Lan, đặc biệt du khách không thể
bỏ qua món gỏi song tằm Thái Lan.
Đây là một món ăn có cách chế biến khá đơn giản, nhưng rất kỳ công. Song tầm là món trộn của gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp
được nấu trong ống tre. Gỏi song tằm mang vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất thích hợp với các món
gia vị đi kèm, tạo cho món ăn sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và
cách trang trí món ăn.
Nếu thưởng thức gỏi song tằm Thái Lan một cách vội vã, hẳn sẽ không cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn đã góp phần làm nên nét độc đáo, hấp dẫn cho ẩm thực trên đất nước Chùa Vàng.
Du khách sẽ dễ nhầm tưởng món Gỏi Song Tầm là món
nộm đu đủ của Việt Nam. Nhưng món Gỏi Song Tầm của người Thái ngoài những
nguyên liệu trên còn có nước sốt cá, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng
quế Thái, nước cốt chanh…Và điều đặc biệt làm nên món Gỏi Song Tằm này chính là
việc gọt vỏ bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi chứ không bào như người Việt
vì vậy mà độ giòn của đu đủ không mất, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác sừng sựt
nơi đầu lưỡi.
Một đĩa gỏi song tằm được trình bày rất hấp dẫn, nhưng chính
cái mùi vị thơm ngon, lạ miệng với độ dai giòn sừn sựt của từng sợi đu đủ mới
chính là điểm nhấn giúp món ăn chiếm trọn trái tim thực khách.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét