Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Những món ăn thơm ngon được làm từ dừa


Đất nước Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn, những bãi biển xinh đẹp và nơi đây còn nổi tiếng có nhiều loại hoa quả nhiệt đới. Ở đây có rất nhiều loại hoa quả như: sầu riêng, chuối, xoài, cam, táo, dứa,..và đặc biệt dừa.

Dừa là một loại quả màu xanh, cùi rất dày và đặc biệt nước của nó rất ngọt và mát. Loại quả này có thể ăn trực tiếp luôn hoặc có thể dùng để chế biến thành các món ăn hấp dẫn

Dừa nướng

Đây là cách chế biến đơn giản nhất đối với dừa, chỉ cần cho dừa lên bếp lửa hoặc than hồng để nướng. Nước dừa sau khi được nướng sẽ có vị ngọt hơn và thơm ngon. Cùi bên trong của nó cũng sẽ chuyển sang màu tím nhạt và rất mền dẻo, có thể ăn cùng với nước dừa hoặc ăn riêng tùy vào sở thích của từng người.

Bánh dừa

Một món ăn được hòa quyện bởi bột mì, sữa dừa sau đó được nướng trên than củi. Khi ăn du khách sẽ thấy vị ngọt của sữa dừa và vị dẻo của bột mì. Khi đi du lịch Thái Lan du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các quán hàng trên vỉa hè.

Kem dừa

Món ăn tuyệt vời khi đến Thái Lan, giữa khí trời oi bức mà có món kem dừa thì còn gì bằng. Những người bán kem thường sử dụng ngay vỏ dừa làm cốc đựng kem, ngoài ra trong kèm còn có các nguyên liệu khác như thạch, ngô non, đậu phộng để tạo hương vị khác biệt cho món kem.

Ngoài ra du khách đến Thái Lan có thể tìm thấy nhiều những món ăn được làm từ dừa khác. Du khách có thể tìm thấy ở khắp các quán ăn tại Thái Lan, chúng luôn là những món ăn đường phố hấp dẫn



0 nhận xét:

Đăng nhận xét